The app was not found in the store. :-( #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google
Trang chủ » Trung Hoa » Tây Sương Ký

Tây Sương Ký

Bìa sách

EPUB

Tác giả: Vương Thực Phủ

Thể loại: Trung Hoa


Đọc online

Giới thiệu

Tây Sương Ký, tên đầy đủ là “Thôi Oanh Oanh đãi nguyệt Tây Sương Ký”. Tác giả Vương Thực Phổ, là một tác gia nổi tiếng viết tạp kịch vào thời Nguyên. Ông là người Đại Đô (nay là Bắc Kinh), cả cuộc đời sáng tác, ông viết được 14 kịch bản, trong đó Tây Sương Ký là một trong tác phẩm tiêu biểu nhất được viết vào khoảng đời Nguyên Trinh, năm Đại Đức (1296-1307).Khi vở kịch công diễn đã được nam nữ thanh niên vô cùng yêu thích, phong là : Tây Sương Ký thiên hạ đoạt mị.
Câu chuyện Tây Sương Ký, có nguồn gốc từ tiểu thuyêt truyền kỳ thời nhà Đường có tên Oanh Oanh truyện. Chuyện kể rằng có anh thư sinh Trương Hồng ở trong Phổ Cứu Tự, cùng con gái tướng quốc là Thôi Oanh Oanh tình đầu ý hợp. Được sự giúp đỡ của thị nữ Hồng Nương, hai người hẹn gặp ở Tây Sương, Oanh Oanh lấy thân mình thề nguyện trọn đời với Trương Sinh. Sau đó Trương Hồng lên kinh dự thi, được làm quan, lại bỏ rơi Oanh Oanh, tạo thành bi kịch tình yêu. Câu chuyện này đến thời Tống, Kim được lưu truyền rộng rãi, có một số nhà văn, nghệ nhân cải biên câu chuyện thành hát nói và hí kịch. Sau Vương Thực Phổ viết lại Tây Sương Ký dựa vào sự tích luỹ phong phú về nghệ thuật cộng thêm công sáng tác mà thành.
Thành tựu lớn nhất của Tây Sương Ký chính là cải biên tư tưởng của kết cục bi kịch trong Oanh Oanh truyện. Đưa tình cảm nam nữ lên trên, phá bỏ lễ giáo tư tưởng phong kiến, trải qua bao cố gắng, tranh đấu để dành được kết quả tốt đẹp.Sự đột phá này đã làm tăng thêm giá trị cho tác phẩm.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store