The app was not found in the store. :-( #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google

Odyssey

Bìa sách

EPUB

Tác giả: Homer

Thể loại: Văn Học Nước Ngoài


Bộ truyện : Iliad & Odyssey – Quyển 2

Đọc online

Giới thiệu

Biết đến tác phẩm “Trường ca Iliad & Odyssêy” qua chương trình ngữ văn lớp 10, kèm theo cái bìa truyện trông đẹp và sang thì mình đã rinh quyển này về. Ấn tượng ban đầu và chất lượng chuyện tốt, giấy xốp màu ngà, sách dày nhưng cầm rất nhẹ tay.

Nội dung chuyện kể về hành trình của Odyssêy sau khi thắng trận tại thành Troia. Thường thì người thắng trận hay vinh quang trở về quê nhà, nhưng Odyssêy lại gặp khó khăn trắc trở đến nỗi hơn 20 năm sau mới về. Hành trình của chàng vô cùng gian nan: tàu bị bão biến đánh, rồi trớ trêu thay là thần thánh còn gây khó dễ cho vị anh hùng, rồi khi về đến nhà rồi còn bị những vị khách “không mời mà đến” nườm nượp “cắm rễ” tại nhà để trực cướp vợ (mà mục đích cũng chỉ là chiếm tài sản của nhà người ta). Nhưng, dù là con người, nhưng với ý chí sắt đá và mạnh mẽ phi thường, Odyssêy đã vượt qua và trở về quê nhà, sum họp với vợ.

Chuyện thể hiện một tư tưởng cao đẹp của con người từ cổ xưa nhưng vẫn đúng với thời hiện đại: đàn ông là phải có khí phách, ý chí kiên cường; phụ nữ thủy chung son sắt một lòng một dạ yêu chồng; con cái có hiếu biết giúp mẹ chuyện gia đình khi bố đi vắng.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store