The app was not found in the store. :-( #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google
Trang chủ » Cuộc Sống » Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Sách hay nhưng không dễ để hiểu hết

Không một chút nghi ngờ gì về sự hiểu biết cũng như tính uyên thâm mà sách mang lại, tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi cho tầm hạn hiểu biết vốn có biên. Thật sự, nếu là người chưa từng đọc qua những thể loại sách như thế này, bạn sẽ vô cùng khó nắm bắt mạch ý – thứ chất keo liên kết cho sự hiểu. Và nếu khó hiểu, không hiểu hoặc thậm chí hiểu sai thi vô cùng là tai hại. Tất nhiên, vì tính đa nghĩa và hình tượng của ngôn từ, mấy ai có thể biết rõ mình đã hiểu đúng hay chưa! Thứ hai, sách khá là dài, trọng tâm các ý được diễn giải khá dàn trải, bắt buộc người đọc phải có khả năng tóm được ý chính, cô đọng được nội dung, điều này biến cuốn sách thành một chuỗi những thứ cần lý giải và cô đọng. Lẽ thường nếu bạn giỏi, kiến thức thâm sâu thì điều đó vốn không khó với bạn, nhưng ngược lại thì tùy vào mức độ hấp thu của bạn, nhưng ít nhiều giá trị sách bị suy giảm.

Nói tóm lại, mình khá hài lòng nội dung và tư tưởng sách, chỉ khuyên bạn trước khi đọc cuốn này, hãy tìm đọc vài cuốn tương tự nhưng dễ hiểu hơn để làm quen. Ngoài ra, mình không hài lòng hệ thống chú thích của sách, thiết nghĩ, nên để chú thích cuối trang, ngay dưới từ cần được diễn giải, hay cuối chương, như thế thì tốt hơn nhiều so với để cuối sách (nhất là đối với những cuốn day như cuốn này)

Đánh thức con người bên trong bạn

Mình công nhận các sách của First News cực kì hay, mình thích nhất các cuốn sách dạy làm người hoặc kĩ năng sống như thế này, mình đã đọc rất nhiều sách của First News và thấy là chúng thật sự rất bổ ích.

Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của Eckhart Toll là một cuốn sách khá dễ đọc mà ai cũng có thể đọc và hiểu được. Theo như tác giả thì ngày càng có nhiều bạn mất đi ý thức về cuộc sống của mình, họ không nhận thức được cuộc sống này mang lại cho họ những gì chính điều đó làm họ không xác định đưuợc hướng đi của mình. Cuốn sách này như một lời hướng dẫn để bạn có thể đi đúng đường vậy đó. Nó sẽ giúp bạn đánh thức những suy nghĩ hay lí tưởng trong mỗi người, đọc và trải nghiệm nó sẽ có nhiều điều thú vị đó.

Cuốn sách làm bừng tỉnh

Lúc trước mình có đọc được một phần của quyển sách này bằng ebook. Sau thấy đây chính xác là thứ mình trăn trở bấy lâu nay thì mình mua một lúc trọn bộ 3 quyển của tác giả Eckhart Tolle luôn để đọc cho thỏa nỗi lòng.

Với mình những gì tác giả muốn truyền đạt đúng là những phần nền, phần căn bản nhất cho những tư tưởng, triết lý, đạo đức,… giữa đời mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Ngày trước mình thường băn khoăn về những đạo lý nhân sinh, và thấy nó rất phức tạp và mờ mịt về căn nguyên. Đọc sách này, mọi thứ trở nên nhất quán, kết nối lại với nhau.

Tuy cách diễn đạt có phần rối và dàn trải nhưng những “bản chỉ dẫn” cốt yếu được lặp lại nhiều lần giúp nhấn mạnh phần quan trọng nhất rất tốt.

Đây là cuốn sách mang đến tư tưởng “không tư tưởng” của bản chất chân thật của chúng ta.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store