[appbox googleplay org.bbbooks.android]
Trang chủ » Nghiên Cứu » Những Đóng Góp Của Ngô Thì Nhậm Trong Quan Hệ Bang Giao

Những Đóng Góp Của Ngô Thì Nhậm Trong Quan Hệ Bang Giao

Bìa sách

EPUB

Tác giả: Nguyễn Văn Hoàn

Thể loại: Nghiên Cứu

Đọc online

Giới thiệu

Theo dòng lịch sử Việt Nam, các triều đại được gây dựng từ thời Hùng Vương đến trước khi Cách mạng Tháng Tám (1945) nổ ra, đều đã để lại được những thành tựu tiến bộ, thể hiện được tinh hoa văn hóa người Việt kết hợp với yếu tố thời đại góp phần khẳng định và bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc. Làm được điều này ngoài sức mạnh của dân tộc, còn có sự đóng góp rất lớn của các vị anh hùng dân tộc, nhân tài, trí sĩ yêu nước.

Ngô Thì Nhậm (1746-1803) là một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao, nhà văn. Ông được đánh giá là một nhân tài về lĩnh vực ngoại giao, góp phần quan trọng giúp cho nhà Tây Sơn thực hiện chính sách bang giao với Trung Hoa lúc bấy giờ có hiệu quả cao. Dù hai nước vừa bước ra từ một cuộc chiến và có nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh mới như Quang Trung dự đoán, nhà Thanh “sau khi bị thua một trận, ắt lấy làm thẹn mà lo mưu báo thù. Như thế thì việc binh đao không bao giờ dứt, không phải là phúc cho dân, nỡ nào mà làm như vậy”.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store