[appbox googleplay org.bbbooks.android]
Trang chủ » Tập Truyện Ngắn » Tập Truyện Của Ông Ivan Pêtơrôvích Benkin Đã Quá Cố

Tập Truyện Của Ông Ivan Pêtơrôvích Benkin Đã Quá Cố

Bìa sách

EPUB

Tác giả: Alexander Pushkin

Thể loại: Tập Truyện Ngắn

Đọc online

Giới thiệu

Những câu chuyện của ông Belkin (tiếng Nga: Повести Белкина), hay Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố (tiếng Nga: Повести покойного Ивана Петровича Белкина) là một tuyển tập bao gồm 5 truyện ngắn của đại thi hào Aleksandr Sergeyevich Pushkin, ra đời năm 1830.

Trong lời mở đầu, tác giả đã mượn danh nhà xuất bản để nói về xuất xứ của tác phẩm và quả quyết rằng đây không phải tập truyện do mình viết mà là những di cảo của một nhà quý tộc tên là Ivan Petrovich Belkin nào đó đã mất.

Ngay từ thuở nhỏ, Pushkin đã luôn luôn tỏ ra thích thú với những bài ca và các câu chuyện kể của những người nông dân mù chữ. Nhà thơ cũng có một cái tairất thính để nhận định được sự kỳ diệu trong các đoản khúc dân ca. Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin quá cố (xuất bản vào năm 1831, nhưng không đề tên tác giả) là tác phẩm văn xuôi đầu tiên trong sự nghiệp sáng tác của Aleksandr Sergeyevich Pushkin, được hoàn thành trong thời gian tác giả ở tại làng Boldino (mùa thu – 1830). Tác phẩm độc đáo này bao gồm năm mẩu truyện: Phát súng, Bão tuyết, Ông chủ hiệu đám ma, Người coi trạm, và Cô tiểu thư nông dân, là kết quả của đặc tính say mê những câu chuyện kể trong con người Pushkin.

Những câu chuyện do một vị quý tộc lui về sống trong vùng đồng quê, tên gọi Ivan Petrovich Belkin ghi lại từ những mẩu truyện rời từ những người kể khác nhau, được Pushkin thuật lại bằng một giọng đơn giản, trong đó không có các vấn đề thuộc về tâm lý, không có những miêu tả và không cả điều gì có tính chất đáng lưu tâm hay quan trọng. Chúng hoàn toàn bình dị, trong sáng, xuất khởi từ các câu chuyện vặt trong dân gian nhưng được đưa lên hàng nghệ thuật tuyệt mĩ bởi tài năng của một nghệ sĩ bậc thầy. Những câu chuyện kể, cho dù không là tác phẩm hay nhất thì cũng đã chứa chất được rất nhiều nét đặc biệt của Pushkin.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store