The app was not found in the store. :-( #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google
Trang chủ » Văn Học Nước Ngoài » Con Bim Trắng Tai Đen

Con Bim Trắng Tai Đen

Bìa sách

EPUB

Tác giả: G. Trôieppônxki

Thể loại: Văn Học Nước Ngoài


Đọc online

Giới thiệu

Hầu như mỗi thế kỷ đều mở đầu bằng một tác phẩm làm chấn động cả dư luận và trở thành những sự kiện đặc sắc trong đời sống văn học của xã hội: Con Bim trắng tai đen chính là sự kiện văn học của thế kỷ 2O. Câu chuyện viết về thân phận một con chó. Dưới ngòi bút kỳ diệu của Trôiepônxki và với sự hiểu biết sâu sắc khiến ta phải kinh ngạc của tác giả về đời sống của loài vật. Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú đã chinh phục hoàn toàn độc giả khiến chúng ta thường mến thông cảm và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.

Không phải ngẫu nhiên ở Liên Xô sau khi đọc tác phẩm này, không ít người thuộc các lứa tuổi nghề nghiệp, thị hiếu khác nhau… không ai bảo ai đã đi lượm những con chó bơ vơ không chủ đem về nuôi và cũng đặt tên cho chúng là Bim. Cả ở nước ta cũng rất nhiều chú chó được mang tên Bim như để tưởng nhớ tới con Bim bất hạnh. Tuy chết đi nhưng vẫn để lại dấu vết trên cõi đời này và cũng không hiếm những giọt nước mắt nóng bỏng, trong sáng đã nhỏ xuống trên số phận đáng thương của con Bim tội nghiệp.

Con Bim trắng tai đen là một bài thơ bằng văn xuôi ca ngợi tình bạn chung thủy, sự trung thực và vẻ đẹp của thiên nhiên diễm lệ.

Tôi đã đọc cuốn sách này khi được giới thiệu bởi anh Hoi_ls qua những ảnh chụp, và cuốn sách được chị picicrazy tặng. Thú thực, tôi đã khóc, vừa làm tôi vừa khóc và căm ghét hơn những kẻ như Bà Thím, Lão Xám hay Đồ Ngu…. và yêu quý trân trọng sự ngây thơ và chân thành của hai cậu bé Tôlich và Aliôsa. Tôi không biết cảm xúc của các bạn có thế không? Vậy thì, bằng cách đọc cuốn sách của tôi vừa làm, bằng cảm nhận … hãy cho tôi nhận xét.

Tôi tin rằng, cuốn sách đã sống qua gần 2 thập kỷ này sẽ không để các bạn phải hối tiếc… và biết đâu, một vài người trong các bạn sẽ đọc cho con của mình nghe… và tặng một chú cún dễ thương cho chúng.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store