[appbox googleplay org.bbbooks.android]
Trang chủ » Tiểu Thuyết » Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Triệu Phú Khu Ổ Chuột

Bìa sách

EPUB

Tác giả: Vikas Swarup

Thể loại: Tiểu Thuyết

Đọc online

Giới thiệu

Khó mà diễn tả hết những cảm xúc của tôi khi đọc tác phẩm này. Dù trước đó, tôi đã xem phim được chuyển thể từ tác phẩm, nhưng tôi vẫn không thể nào rời mắt được những trang giấy ấy. Bản thân bộ phim không thể nào chuyển tải hết những nội dung cũng như thông điệp của tác giả khi viết tác phẩm này. Bởi sự đan xem giữa những chi tiết trong ký ức và hiện tại, tạo nên bức tranh sống động về một Ấn Độ đầy biến động. Tác phẩm cho thấy rõ ranh giới giữa giàu và nghèo, và nhấn mạnh giá trị thực của một con người trong thời đại nhiễu nhương. Mỗi câu hỏi là mỗi sự kiện gắn liền với cuộc sống phiêu lưu rày đây, mai đó của chàng trai trẻ tuổi Thomas. Qua những sự kiện nhỏ đó ta thấy được những mặt trái còn tồn tại bên lề xã hội mà nhà nước cũng như chính phủ Ấn Độ nói riêng, các nước trên thế giới nói chung, vẫn đang làm ngơ. Tất cả chỉ gói trọn trong ký ức của một chàng trai. Bỏ cuốn sách xuống mà lòng tôi vẫn còn lâng lâng và tâm trí tôi vẫn đang ở Ấn Độ. Thật tuyệt vời !

Đã từng xem và bị ấn tượng bởi bộ phim Triệu phú khu ổ chuột, nhưng tôi đã từng không có ý định mua quyển truyện này vì nghĩ một bộ phim hay và đạt được nhiều giải thưởng như thế ắt phải truyền đạt được toàn bộ ý nghĩa và nội dung của truyện. Tình cờ một lần thấy có bạn hỏi Tiki còn bán truyện này không, tôi đã vào xem và đọc review rất tích cực từ phía các bạn đọc. Tôi đã order.

Dù mới chỉ đọc xong 1/2 cuốn truyện nhưng tôi đã rất rất hài lòng với tác phẩm này, với bản dịch này và ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà nó mang lại. Một cái nhìn hoàn toàn khác so với khi bạn xem phim; nếu như trên phim truyện tình cảm của RMT là trung tâm của câu truyện, thì ở truyện, người ta thấy nhiều thứ tình cảm còn thiêng liêng, cao thượng hơn: đó là tình cảm của người Cha Timothy với đứa bé bị bỏ rơi, là tình anh em giữa Thomas với Salim, là tình chị em của Gudiya và Thomas… Những cung bậc tình cảm này nổi bật lên trên nền một xã hội Ấn Độ đầy hỗn loạn và phân biệt tầng lớp – nơi mà những con người không trình độ, không tiền bạc như Thomas bị coi thường và nhục mạ.
Một câu chuyện đơn giản nhưng sâu sắc. Hãy đọc và cảm nhận nhé !

Mình đã xem bộ phim này rồi, và quyết đinh mua luôn để đọc và từ từ suy ngẫm. Mình rất khâm phục Ram vì cho dù cuộc sống đầy khó khăn nhưng cậu vẫn nuôi dưỡng ước mơ và theo đuổi ước mơ. Cuối cùng, cậu đã may mắn nhận được cái lớn lao hơn vì sự nỗ lực của mình.

Đây là một tác phẩm đầy xúc động, đậm tính nhân văn, rất cần thiết cho những ai đang cần vươn lên trong cuộc sống. Và mình đã tìm được động lực cho mình sau khi đọc xong quyển sách này. Tóm lại, cuốn sách này rất cần thiết cho tủ sách của bạn !!! Và mình dám chắc bạn sẽ không bao giờ hối hận khi mua nó !!!

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store