The app was not found in the store. :-( #wpappbox

Links: → Visit Store → Search Google
Trang chủ » Chính Trị » Các Chủ Tịch KGB – Những Hồ Sơ Lộ Sáng

Các Chủ Tịch KGB – Những Hồ Sơ Lộ Sáng

KGB, MOSAD, STASI…Đó không chỉ là những tổ chức An ninh mà còn là những thiết chế quyền lực. Trong số đó, KGB mà tên tuổi những thủ lĩnh như DZERJINSKI, BERIA, ANDROPOV, KRIUCHKOV, gắn liền với những vinh quang chói lọi và cả những thất bại cay đắng…
KGB đã có vai trò như thế nào trong những bước ngoặt, những khúc quanh của số phận Liên Bang Xô Viết? Đó luôn là một câu hỏi bỏ ngỏ suốt tám mươi năm và không thể có lời giải đáp nếu không có sự “giải mã” các hồ sơ, nhất là các hồ sơ “Tuyệt mật”.

Leonid Mlechin, một cây bút sử học lừng danh từ “Những Hồ sơ lộ sáng” của KGB đã đem tới những phân tích khá thấu đáo, những đánh giá thỏa đáng về vai trò, vị trí của những “thủ lĩnh” và cơ quan KGB trong lịch sử tồn tại của Liên Bang Xô Viết.

KGB là một hiện tượng lịch sử trong thế kỷ 20, nó được xây dựng bằng công sức, trí tuệ và cả xương máu của nhiều thế hệ người Xô viết. Suốt 74 năm tồn tại Liên Xô (1917 – 1991); KGB sống song hành cùng Liên Xô. Những chặng đường các Chủ tịch KGB đã đi là những chặng đường của lịch sử Liên Xô vinh quang và cay đắng. Và số phận cá nhân vừa oanh liệt vừa bi thảm của họ cũng không nằm ngoài lịch sử đó.

Đây là lần đầu tiên, một cuốn sách kể về cuộc đời và sự nghiệp của tất cả các Chủ tịch KGB (mười bảy vị) từ thời Lênin cho đến khi Liên Xô tan rã.

Trong suốt lịch sử chuyển giao quyền lực của các chủ tịch KGB, chỉ có hai lần chuyển giao hoà bình trong thời Lênin. Từ thời Stalin, mỗi người mới sẽ bước lên vị trí này sau khi loại bỏ người tiền nhiệm của mình, kéo theo là hàng loạt những cuộc thanh trừng nhiều đổ máu

Bình luận

bình luận

Trả lời

Về trang web

Trang web bbbooks.vn được thực hiện do sở thích cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân, sau đó chia sẻ cho cộng đồng.

Ebook tại bbbooks.vn được sưu tầm từ các nguồn trên internet và được download hoặc đọc hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng thường xuyên được cập nhật.

Bản quyền sách

Bản quyền thuộc về tác giả, nhà xuất bản, nhóm tạo ebook..., ebook đưa lên cố giữ nguyên nguồn ebook tuy nhiên cũng có thể mất thông tin khi định dạng lại cho phù hợp với phần mềm đọc sách.

Không khuyến khích in ấn (ít ra cũng giúp ích cho môi trường) và thương mại hóa ebook.

Phần mềm đọc sách trên di động

Khuyến nghị dùng Chrome để truy cập trang web. Để tối ưu cho thiết bị di động bạn nên tải Phần mềm đọc sách BBBooks cho Android hoặc Window Phone từ Store theo liên kết dưới đây:

Android: Tải từ Play store

Window Phone: Tải từ Window store